Chống thấm mái lộ thiên

Sơn chống thấm mái lộ thiên bền bỉ dẻo dai chất lượng tuyệt vời

Hiện nay, dùng sơn chống thấm mái dốc lộ thiên được các chủ đầu tư lựa chọn hay thợ thầu thi công tin dùng sử dụng. Lý do sơn chống thấm không chỉ giúp cho kết cấu bền chắc không thấm,không ngấm nước mà còn tạo thẩm mỹ cho công trình. Hãy tham khảo ngay nội dung sơn chống thấm sàn mái lộ thiên không có lớp che phủ bảo vệ phù hợp cho mọi công trình thi công mới hay sửa chữa tư gia của Bạn.

.Sơn chống thấm sàn mái gốc lộ thiên 

Khi cần chống đọng nước, kháng tia cực tím UV, có tính thẩm mỹ cao để chống thấm dự án xây mới, cải tạo sửa chữa sàn mái hình dạng phức tạp hoặc tiếp cận hạn chế khó thi công. Chúng ta nên dùng sơn poly urethane gốc dầu hay gốc nước và lưới thủy tinh gia cường để bảo vệ hoàn hảo, kéo dài tuổi thọ của các mái bị thấm, dột nước

Phương án này phụ thuộc vào điều kiện thực tế công trường và công năng sử dụng mái sân thượng là chủ yếu. Với công trình mới, nên thi lớp công bảo vệ bên trên lớp sơn chống thấm để năng cao tính cơ lý, ổn định và bền vững hơn. Đồng thời dễ bố trí, thiết kế không gian phía trên như trồng rau nuôi cá, vườn hoa, khu vui chơi. Đối với các trường hợp sửa chữa mà không thể đục phá hoặc tiến độ gấp, yêu cầu chất lượng cao thì có thể sơn chống thấm lộ thiên.

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm mái

Độ đặc chắc, rỗng ảnh hưởng chất lượng của bê tông. Thời tiết khắc nghiệt nắng mưa liên tục cũng dẫn đến hiện tượng xuất hiện vết nứt sàn mái. Không tiến hành chống thấm khi xây dựng mới hoặc xem nhẹ công tác chống thấm sàn mái bê tông.

 • Khi sử dụng vật liệu phụ gia chống thống sàn mái không phù hợp làm vật liệu nhanh lão hóa. Các khe nối giữa bê tông cũ và bê tông mới chưa được xử lý triệt để.
 • Tại được độ dốc sàn mái và hệ thống thoát nước sàn mái chưa hợp lý dẫn đến nước mưa bị động hoặc thoát chậm, lâu ngày trên mặt sàn dẫn đến thấm dột.
 • Hệ số giãn nở khác nhau giữa hai vật liệu là bê tông sàn mái và tường gạch xây bao quanh sẽ gây nên nứt dẫn đến thấm nước.

Vật liệu sơn chống thấm sàn mái

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu sơn chống thấm sàn mái và các phương pháp thi công chống thấm khác nhau. Thi công chống thấm sàn mái lộ thiên không có lớp che phủ bảo vệ hiện nay được biết đến với những sản phẩm sơn chống thấm 1 thành phần:

 • Sơn poly urethane gốc dầu, pha loãng bằng dầu hỏa hay xăng white spirit
 • Sơn PU gốc nước lăn nguyên chất
 • Chống thấm gia cường bề mặt với lưới sợi thủy tinh

Ưu nhược điểm chống thấm sàn mái gốc lộ thiên

Chống thấm lộ thiên là thi công che phủ lớp sơn trên nền sàn mái sân thượng, se-nô công trình không có lớp bảo vệ. Ưu điểm của chống thấm lộ thiên là thi công đơn giản, tiết kiệm nhân lực và giảm phát sinh thải rác xây dựng

Còn nhược điểm của chống thấm lộ thiên là rủi ro hư hại bề mặt, độ lão hóa nhanh hơn dưới tác động trực tiếp của môi trường. Do bề mặt lớp chống thấm phải chịu ma sát, sức căng, nhiệt độ mặt trời chiếu trực tiếp, mưa và độ ẩm không khí, đặc biệt là tia UV có khả năng phá hoại cao.

Đặc biệt là đơn giá của sản phẩm rất cao so với các sản phẩm truyền thống như bi tum, vữa gốc xi măng, màng chống thấm, sơn chống thấm trộn xi – măng…

Kết hợp với rủi ro chất lượng sản phẩm không được như quảng cáo, cam kết thời gian bảo hành và quy trình thi công không đầy đủ đúng kỹ thuật như khuyến cáo của nhà sản xuất

.Cách thi công sơn chống thấm mái lộ thiên

 

Chống thấm cho sàn mái lộ thiên sử dụng sơn kovi pu guard

Để thi công chống thấm lộ thiên cần thực hiện các công việc:

 • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ bề mặt (mài, quét, rửa,…). Chờ khô hẳn bề mặt nếu sử dụng vật liệu gốc dầu hoặc thi công bề mặt ẩm khi vật liệu là gốc nước.
 • Quan trọng nhất là bê tông mái phải đủ tuổi và đạt mác sau 28 ngày, có độ dốc hợp lý để nước mưa thoát nhanh nhất, giảm thiểu đọng nước trong thời gian ngắn nhất
 • Quét, lăn, hoặc phun vật liệu lên bề mặt cần chống thấm từ 2-3 lớp (thi công theo hướng vuông góc để hạn chế khe hở nếu lớp vật liệu thi công yêu cầu mỏng).
 • Chờ vật liệu khô, thi công tiếp lớp phủ chống tia UV hoặc tăng cường khả năng chịu ma sát

Lưu ý: Mỗi loại sơn chống thấm sẽ yêu cầu quy trình khác nhau, thầu thợ cần làm đủ định mức và đúng số lớp của từng loại vật liệu để đảm bảo chất lượng cao.

Thi công chống thấm sàn mái đúng cách hiệu quả

Cần chuẩn bị bề mặt khi thi công chống thấm, vữa trát, bê tông bề mặt yếu và không đặc chắc cần loại bỏ và sửa chữa để tạo phẳng bề mặt. Cường độ nén bề mặt tối thiểu 25 Mpa, cường độ bám dính tối thiểu 1,5 Mpa. Kết cấu bê tông mới cần phải khô ít nhất là 28 ngày.

Xin mời xem chi tiết cách thi công sơn lót kovi primer, lưới thủy tinh kovi pu guard

 

✔️Có thể Quý khách quan tâm:Video hướng dẫn thi công kovi chống thấm   

Với sàn mái cũ hư hỏng xuống cấp, lớp chống thấm cũ, rêu mốc, rác phải được loại bỏ bằng máy mài hay vệ sinh công nghiệp. Bề mặt sân thượng bê tông cần phải sạch sẽ, khô không nhiễm bụi bẩn, dầu nhớt hoặc các thành phần bong tróc khác và phải khô trước khi thi công chống  thấm.

Sơn nào chống thấm mái lộ thiên tốt?

Có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm mái có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi đã tạo ra danh sách ba nhãn hiệu sơn poly urethane chất lượng tốt nhất để tiết kiệm thời gian của Bạn.

Phần lớn sử dụng gốc Poly urethane có gia cường bằng lưới sợi thủy tinh chống thấm. Điều kiện chung là phải che phủ thêm lớp sơn chống UV hoặc tăng cứng bề mặt trong suốt, có 3 loại sơn chất lượng tuyệt hảo gốc dầu, gốc nước là:

 • Kovithane 2k Exposed sơn gốc dầu polyurethane,thi công dễ dàng, khi hoàn thiện màng sơn khô có đàn hồi vĩnh cửu, tính năng cơ lý vượt trội

 • Kovi PU Guard là sơn chống thấm gốc PU một thành phần, thi công hoàn thiện sơn tạo lớp màng liên tục, dẻo dai, đàn hồi cao, không mối nối, là giải pháp chống thấm bền lâu cho sàn mái ngoài trời.

Kovi PU Guard sơn chống thấm sàn mái PU gốc nước với độ bền cơ học và khả năng chống thấm nổi trội. Nó hình thành nên lớp màng ngăn ẩm không thấm nước với khả năng chịu UV và ứng suất cơ học

Nếu sử dụng sơn chống thấm sàn mái dốc lộ thiên không che phủ bảo vệ Bạn cần tìm hiểu kĩ từng dòng sản phẩm để có thể áp dụng đúng kỹ thuật mang lại hiệu quả cao.

Vậy sơn chống thấm mái của Bạn có nằm trong danh sách trên không?

Bạn có đánh giá, đặt câu hỏi như thế nào về thông tin chúng tôi đã trình bày?

Hãy để lại nhận xét, comment của Bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi kovi ngân phát lộc, để cập nhật các tin tức chuyên ngành mới nhất nhé.

Liên hệ ngay chúng tôi khi Bạn muốn tìm hiểu giải pháp kỹ thuật tối ưu, phương án chống thấm triệt để cho nền sàn mái sân thượng để nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Công ty TNHH TM DV XD Ngân Phát Lộc chuyên cung cấp và tư vấn giải pháp, thi công Sơn & Chống thấm cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0935124697

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *