NHỮNG CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ TỚI

NHỮNG CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ TỚI

Hiện nay, vấn đề thấm dột, ăn mòn được xem như là một bệnh nan giải nhất của công trình xây dựng khiến các nhà thầu và gia chủ đều cảm thấy đau đầu.Vì vậy, nếu bạn đang có dự định hoặc trong quá trình chuẩn bị bắt tay vào xây nhà mới thì không thể bỏ qua việc tiến hành các biện pháp ngăn chặn thấm dột cho tường nhà mình ngay từ đầu, để tránh các hệ lụy về sau.

Những hậu quả nào sẽ xảy ra khi nhà bạn xảy ra hiện tượng thấm nước và làm thế nào để chống thấm tường nhà hiệu quả? Hãy cùng công ty Ngân Phát Lộc chúng tôi tìm hiểu và triển khai ngay cho căn nhà mới của bạn nhé.

TƯỜNG NHÀ BỊ THẤM DỘT GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN CHÚNG TA HAY KHÔNG?

Một trong những vấn đề khó giải quyết vì hiện tượng thấm nước sẽ không phát sinh ngay từ đầu mà phải sau một thời gian khi nhà được xây và khi sử dụng.Thường khi phát hiện ra thì vết thấm dột đã lan ra diện tích rộng, đồng thời gây ảnh hưởng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà. Lúc này, nếu ta không áp dụng biện pháp xử lý nước thấm cho tường nhà kịp thời thì tình trạng kéo dài sẽ gây ra nấm mốc nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, gây giảm tuổi thọ của căn nhà ở của bạn,…Như vậy, để tránh hiện tượng này xảy ra thì không gì tốt và an toàn hơn bằng cách chống thấm đầu tiên ngay từ bước xây nhà.

Một số hình ảnh cho thấy tường nhà, sân thượng,… bị thấm dột, nấm mốc, bong tróc, rạn nứt.

chống thấm tường đơn giản hiệu quả cao

Tường bị thấm nước cách chống thấm tường như thế nào?

Các lỗi thường gặp khi chống thấm

CÁC CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI XÂY HIỆU QUẢ

Trên thị thường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm dành cho quá trình xử lý ngăn chặn nước thấm tường dựa vào mục đích khác nhau của người dùng hoặc tùy vào tình trạng của vết thấm dột nặng nghiêm trọng hay không.Theo đó, tương ứng của mỗi sản phẩm sẽ là một cách chống thấm và hiệu quả.Trong đó, một số phương pháp được sử dụng nhiều nhất, có thể kết hợp cùng nhau tạo thành một quy trình toàn diện để mang lại hiệu quả cao đó là:

Sử dụng phụ gia chống thấm tường nhà

Môt trong những vật liệu phổ biến nhất được nhiều người sử dụng trong quá trình ngăn chặn thấm nước và không mất quá nhiều chi phí.Sử dụng phụ gia để trộn vào bê tông giúp cho kết cấu ổn định hơn, giảm bớt sự thấm dột vào trong bề mặt bê tông, từ đó ngăn chặn sự nứt nẻ, rạn nứt từ trong kết cấu.Tuy nhiên, nhìn có thể thấy được sự hiệu quả nhưng đây chưa được xem là một phương pháp ngăn chặn thấm nước hiệu quả mà chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quy trình chống thấm nước và cần kết hợp giữa những vật liệu chống thấm khác.

Bài viết liên quan:

  • Tại sao phải chống thấm – chống thấm để làm gì? 
  • Cách chống thấm trần nhà triệt để, tiết kiệm, hiệu quả bạn nên biết
  • Xử lý chống thấm sân thượng thấm nước, bị nứt do ngấm nước mưa triệt để 100%

Sử dụng sơn chống thấm tường nhà

Đó là một hợp chất hoá học dạng nước, có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, cốt thép,…khỏi sự thẩm thấu nước từ các tác nhân bên ngoài. Về cơ bản nó được xem như là lớp sơn được phủ ngoài, đảm nhiệm chức năng chính là trang trí và tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài ngôi nhà, công trình. Bên cạnh đó được bổ sung thêm chức năng phụ – chống nước thấm qua bề mặt sơn.

Tuy nhiên, vì nó chỉ dùng cho bề mặt ngoài và áp dụng lên lớp bột trét nên sẽ phải chịu áp lực trực tiếp từ các tác nhân bên ngoài như khí hậu thời tiết nắng mưa thất thường, sự thay đổi liên tục về mặt biên độ nhiệt, các tác động ngoại lực… đặc biệt với nhiệt độ quá cao như hiện nay sẽ khiến cho lớp sơn dễ bị phồng rộp và bong tróc, rạn nứt. Lúc đó sự thấm sẽ xảy ra tức thì, khi đó nguồn nước sẽ dễ dàng len lỏi vào bên trong kết cấu của tường nhà và lan rộng ra theo thời gian, phá hủy hệ thống sơn trong nhà của bạn.

Sử dụng chất chống thấm tường nhà

Đây được xem là vật liệu dùng để ngăn chặn nước thấm dột phổ biến nhất hiện nay, chất chống thấm được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì mang đến hiệu quả cao từ ngoài vào trong.Đây là một dạng hóa chất ở dạng lỏng, có khả năng bám dính tốt trên bề mặt tạo liên kết chặt chẽ nên sẽ không phải lo ngại các tác nhân ở bên ngoài.

Ngoài ra, một số sản phẩm có thể trộn vào vữa xi măng, nên dễ dàng thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong, tạo thành một lớp màng liên tục và bám chặt vào lớp bê tông.Hơn nữa, vì là sản phẩm gốc xi măng, nên trong quá trình sử dụng và thi công sẽ không gây ra các ảnh hưởng xấu cho môi trường.

Đặc biệt, chất chống thấm tường nhà được biết đến như một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho quá trình xây nhà kiên cố, đề phòng các vấn để thấm dột về sau, và bảo vệ độ bền cho ngôi nhà cao hơn các vật liệu ngăn thấm nước khác.

Lời khuyên

Để ngôi nhà được chống thấm toàn diện, lời khuyên từ các chuyên gia cho gia chủ là nên thực hiện thứ tự từng bước từ khi xây nhà, công trình hoặc đang trong quá trình chuẩn bị xây, từ phụ gia đến chất chống thấm cho kết cấu bên trong, và cuối cùng là phủ thêm các lớp sơn chống thấm để bổ sung lớp màng bảo vệ từ bên ngoài. Có như vậy, tất cả các lớp chống thấm mới phát huy hiệu quả tối đa và đảm bảo sự bảo vệ tối ưu nhất cho căn nhà của bạn.

Ở Ngân Phát Lộc, chúng tôi mang đến sản phẩm chống thấm tường nhà và sàn nhà hàng đầu, đáng tin cậy Kovi AC, với những ưu điểm vượt trội:

  • Ngăn chặn sự thấm dột từ cả 2 phía
  • Sản phẩm có độ bền cao lên đến trên 20 năm với khả năng chịu mài mòn, kháng tia UV, chống rêu mốc, muối kiềm vĩnh viễn.
  • Đặc biệt Kovi AC thân thiện với môi trường và không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cả người thi công và người sử dụng.

 >>Sản phẩm liên quan: Kovi AC, KoviGuard

Để được TƯ VẤN NGAY, xin vui lòng gọi vào số: 0935124697

Website: https://nganphatloc.com/

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *